Klara nghĩa là gì trong tên gọi của xe máy điện Vinfast

 Kalara nghĩa là gì?

Klara trong tiếng Thụy Điển nghĩa là “trong sáng”, “tinh khiết”. Thiết kế tổng thể của xe được lấy cảm hứng từ hình khối kim cương 6 cạnh được thể hiện đặc trưng trên các chi tiết: đèn pha trước, hông xe, ổ khóa…

Ý nghĩa của Klara

Còn Fadil theo tiếng Ả Rập nghĩa là “tuyệt vời, khoáng đạt, sáng tạo, hiện đại”. Cái tên này hàm chứa những đặc tính nổi bật của chiếc xe ô tô cỡ nhỏ của VinFast. Sự trẻ trung, năng động, tiện dụng của chiếc xe rất phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Đối với tên gọi Lux, VinFast đã giải thích trong lễ ra mắt tại Paris Motor Show 2018, bao gồm nhiều hàm nghĩa, đầu tiên là Lux, chữ cái A (hoặc SA) và cuối cùng là số. Lux là tiền tố trong từ Luxury ở tiếng Anh, mang ý nghĩa là sang trọng, đẳng cấp. Tiếp sau Lux là chữ A - ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa.

A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện mục tiêu vươn lên để trở thành Công ty sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam của VinFast. Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu.

Xem thêm....

 

Viết bình luận